Trường THPT Lý Thường Kiệt ứng dụng phần mềm Master Test trong kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh.

         Thực hiện việc đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh trong dạy học, năm học 2018 - 2019, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra – đánh giá năng lực học sinh thông qua phần mềm Master Test.

        Ngay từ đầu học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 nhà trường đã tiến hành trang bị thêm máy tính 45 bộ máy tính trên 1 phòng. Để nhà trường sẽ cho ứng dụng phần mềm Master Test vào kiểm tra đánh giá học sinh, ở các bộ môn có hình thức thi trắc nghiệm, cụ thể ở  bộ môn: Toán của khối 12.

Thầy Đặng Hoàng Hùng – Hiệu trưởng – quan tâm đến việc triển khai phần mềm.

         Qua thực tiễn triển khai phần mềm đối với  bộ môn toán, nhà trường đã có những đánh giá rất tích cực khi nhận thấy học sinh rất hứng thú với chương trình kiểm tra thông qua phần mềm Master Test, đặc biệt khi ứng dụng kiểm tra bằng phần mềm Master Test năng lực thực sự của học sinh được thể hiện rõ nét, chính xác, con số thống kê cho thấy học sinh đã thể hiện đúng năng lực thực sự của bản thân, tránh được một số biểu hiện tiêu cực trong việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh. Đây là dấu hiệu khả quan bước đầu mà ưu thế phần mềm mang lại.

       Bên cạnh đó giúp nhà trường quản lí chất lượng học sinh hiệu quả hơn, đúng chất lượng hơn từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy và học của cả giáo viên và học sinh.

   Một số hình ảnh trong giờ kiểm tra bằng phần mềm Master Test.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.914
Năm 2020 : 8.091