Trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức Hội trại ngày 09/01/2019

          Nhằm chào mừng 69 năm ngày thành lập ngày truyền thống học sinh sinh viên 9/1/1950 – 9/1/2019, Căn cứ theo kế hoạch năm học của nhà trường, được sự đồng ý của Cấp ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức Hội trại diễn ra trong hai ngày 4 – 5/1/2019.

       Nhằm tạo không khí trong học tập và vui chơi sau những giờ học căng thẳng, tạo bầu không khí giao lưu của các thành viên trong lớp và trong toàn trường đồng thời cũng góp phần cung cấp cho các em thêm các kĩ năng sống  tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đoàn viên, thanh niên; Nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, …Với công tác chuẩn bị được triển khai từ sớm cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội cha mẹ học sinh và GVCN, GV phụ trách các lớp, Hội trại đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, trẻ trung.

       Sáng ngày 4/1/2019, Ban tổ chức đã Khai mạc Hội trại trong sự hào hứng, phấn khởi của ĐVTN. Ngay sau khai mạc các lớp tiến hành dựng trại. Năm nay, cổng trại và trại của các lớp được đầu tư công phu, mang tính thẩm mỹ và tạo được dấu ấn – bản sắc riêng . Cùng với đó, các ĐVTN rất có ý thức trong việc tập luyện các ca khúc về Đoàn và sinh hoạt tập thể tại trại, mang đến một bầu không khí vui tươi, tích cực, giàu tính văn hóa.

Thầy Đặng Hoàng Hùng phát biểu khai mạc hội trại

            Cùng với đó là các trò chơi vừa dân gian, kết hợp với các trò chơi hiện đại như thi lái xe đạp an toàn, thi lái xe máy an toàn, thi hát về các chủ đề cũng thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên.

           Trong đêm 4/1 là chương trình văn nghệ với các tiết mục đầy màu sắc, hiện đại và không kém phần hấp dẫn.

 

          Tiếp sau đó là phần đốt lửa trại và cùng với đó là tiếng cồng chiêng vang lên thu hút tất cả đoàn viên thanh niên cùng bước vào điệu xoan của đồng bào Tây Nguyên.

           Sáng ngày 5/1 là trò chơi RUNG CHUÔNG VÀNG, với nhiều câu hỏi vui, trí tuệ đã làm cho các thành viên tham gia và khán giả cổ vũ vô cùng hào hứng.

        Tiếp theo sau đó là các trò chơi dân gian như kéo co, thi nhảy bao bố, bịt mắt đập ấm … cũng tạo nên bầu không khí vui tươi và qua đó làm tăng thêm tinh thần hợp tác, đoàn kết của các thành viên trong lớp, trong trường.

        Sau 2 ngày diễn ra, hội trại đã để lại trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên một kỷ niệm đẹp và sẽ là hành trang mà các em mang theo trong suốt cuộc đời. Trong lễ bế mạc Hội trại Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong các trò chơi, và giải nhất toàn đoàn đã thuộc về tập thể lớp 12A1, giải nhì toàn đoàn thuộc về tập thể lớp 11A1, giải ba toàn đoàn thuộc về tập thể lớp 10A1;

        Hội trại truyền thống Trường THPT Lý Thường Kiệt đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh tham dự.

Tin bài: Nguyễn Công Quyền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.931
Năm 2020 : 8.108