Trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức hội thao GDQP và An ninh cấp trường.

           Ngày 28/02/2019, trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức Hội thao GDQP-AN điểm cụm thi đua số 3, 4. Tham dự Hội thao có 66 học sinh tham gia dự thi ở 8 nội dung (Lý thuyết và 07 nội dung thực hành)

          Căn cứ Thông tư 23/TT-BGDĐT ngày 28/09/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành Điều lệ Hội thao Giáo dục QP-AN trong trường trung học phổ thông;

        Thực hiện Công văn 2071/SGDĐT-GDTrH ngày 24/12/2018 của Sở GD và ĐT Gia Lai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thao Giáo dục QP-AN trong trường THPT năm học 2018 – 2019;

           Được sự hỗ trợ, phối hợp của Hội đồng QPAN Thị xã AyunPa và Cơ quan Quân sự Thị xã AyunPa;

        Ngày 28/02/2019, trường THPT Lý Thường Kiệt rất vinh dự được chọn là trường điểm của Cụm Thi đua số 3, 4 tổ chức Hội thao GDQP-AN cấp trường THPT năm học 2018-2019. Thông qua Hội thao nhằm đánh giá kết quả tổ chức giảng dạy, học tập môn GDQP-AN trong nhà trường. Đồng thời trang bị, giáo dục cho học sinh toàn trường những hiểu biết, vận dụng cơ bản về nội dung GDQP-AN nhằm đáp ứng yêu cầu, mục đích của đất nước trong thời đại mới.

       Đến tham dự và chỉ đạo Hội thao có Thượng tá Trần Hoài Thanh – Chuyên viên Sở GD&ĐT Gia Lai, Trung tá Vũ Đình Nhu – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị xã AyunPa, đại diện lãnh đạo và giáo viên giảng dạy bộ môn GDQP-AN các trường THPT Lê Thánh Tông, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Phan Chu Trinh, THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Du, THPT Đinh Tiên Hoàng cùng toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường.

 
Đại biểu tham dự Hội thao GDQP-AN
            Buổi lễ khai mạc được tổ chức sôi nổi, trang trọng mang tính giáo dục cao với hoạt động văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tinh thần xung kích của thế hệ thanh niên do thầy giáo, cô giáo và học sinh trường thực hiện; Trong buổi Lễ, Thầy Đặng Hoàng Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban tổ chức Hội thao tuyên bố khai mạc và khẳng định môn GDQP – AN là một môn học chính khóa, cần thiết trong trường phổ thông.
Thầy Rmah Dun và cô Minh Hạnh cùng với tốp múa trình bày ca khúc “Ước mơ chiến sĩ”
Thầy Đặng Hoàng Hùng- Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thao GDQP-AN
        Sau phần diễn văn khai mạc là lời tuyên thệ của đại diện Vận động viên và Ban giám khảo tham gia Hội thao
Em Lương Văn Sang đại diện 66 vận động viên tham dự Hội thao lên tuyên thệ  
Thầy Nguyễn Tuấn Anh đại diện cho Giám khảo Hội thao
Tham gia Hội thao có 66 học sinh ở cả 3 khối lớp, chia thành 06 Tiểu đội. Kết thúc buổi Lễ khai mạc là phần diễu hành ra mắt của các Tiểu đội tham gia Hội thao.
Khối 12 với hai Tiểu đội Xung kích và Lửa chiến
Khối 11: Tiểu đội Đoàn kết và Quyết Thắng
Khối 10: Tiểu đội Nhiệt huyết và Đi đầu
         Sau phần diễu hành, 06 Tiểu đội bắt đầu tham gia Hội thao với 2 phần thi chính:
Phần thi Nhận thức về giáo dục an ninh – Quốc phòng với bài thi trắc nghiệm khách quan, thời gian là 60 phút dành cho thí sinh ở cả 3 khối lớp.
       Phần thi Thực hành được chia làm 06 Tiểu đội tham gia dự thi tập thể và cá nhân với 07 nội dung: Điều lệnh đội ngũ Tiểu đội; Đội ngũ từng người không có súng; Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương dành cho học sinh khối lớp 10; Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; Ném lựu đạn xa trúng đích dành cho học sinh khối lớp 11; Bắn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập MBT-03; Các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu dành cho học sinh khối lớp 12.

      Sau hơn một tháng triển khai, thầy và trò trường THPT Lý Thường Kiệt nỗ lực tập luyện các nội dung tham gia Hội thao; chuẩn bị các điều kiện sân bãi, trang thiết bị cơ sở vật chất đảm bảo cho các nội dung thi được an toàn, chất lượng nên tiến trình cuộc thi diễn ra theo đúng yêu cầu Kế hoạch đề ra. Các vận động viên đã thực hiện đúng các quy tắc Hội thao, bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình. Hội thao diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức, chăm chú, hồi hộp không chỉ của vận động viên mà còn của toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường tham gia cỗ vũ.

        Sau đây là một số hình ảnh Hội thao:
 
Phần thi điều lệnh đội ngũ tiểu đội
Phần thi kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương
Phần thi tháo, lắp súng tiểu liên AK
phần thi ném lựu đạn xa trúng đích
phần thi bắn sung  tiểu liên AK trên máy bắn tập
phần thi các tư thế , động tác vận động trong chiến đấu

 

         Sau một ngày tổ chức, với tinh thần thi đấu trách nhiệm của các vận động viên; tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng, chính xác của Ban giám khảo, tại buổi Bế mạc Hội thao, Ban tổ chức đã công bố và trao 33 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao
Thượng tá Trần Hoài Thanh – trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội thi
             Thầy Đặng Hoàng Hùng - trao giải nhất, nhì, ba điều lệnh đội ngũ tiểu đội
Thầy Lý Tấn Hùng - trao giải nhất, nhì, ba bắn súng tiểu liên AK
Cô Nguyễn Thị Tình - trao giải nhất, nhì, ba các tư thế vận động trong chiến đấu
         Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, vũ khí trang bị. Qua Hội thao, lãnh đạo nhà trường, Tổ nhóm chuyên môn GDQP-AN cũng ít nhiều được cọ sát, rút ra kinh nghiệm thực tế trong quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học. Đồng thời thông qua Hội thao đã tuyển chọn được những học sinh tiềm năng làm lực lượng nồng cốt tham dự Hội thao cấp Tỉnh năm học 2018-2019. Hội thao đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng của Đại biểu, CB-GV-NV và học sinh toàn trường.
Bài và ảnh: Ban tổ chức
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 142
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.937
Năm 2020 : 8.114