Trường THPT Lý Thường Kiệt tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trong đoàn viên - thanh niên

Sáng thứ 2, ngày 11 tháng 11 năm 2020 trường THPT Lý Thường Kiệt đã vinh dự được Thị đoàn AyunPa chọn là địa điểm tiêu biểu phối hợp tổ chức buổi Lễ ra quân hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11) và tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trong đoàn viên - thanh niên toàn Thị xã.

Thực hiện Kế hoạch số: 144-KH/ĐTN, ngày 02/11/2020 của Ban thường vụ Thị đoàn AyunPa “V/v xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2020”. Thị đoàn đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Công an Thị xã AyunPa và trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức thành công buổi Lễ ra quân.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo Công an, Trưởng phòng Tư pháp Thị xã AyunPa, Ban thường vụ Thị đoàn, BGH - giáo viên trường THPT Lý Thường Kiệt, phóng viên Trung tâm VHTT - thể thao đến dự và đưa tin. Đặc biệt là có hơn 300 ĐVTN đại diện cho hơn 7000 ĐVTN là học sinh của 02 trường THPT Lê Thánh Tông và THPT Lý Thường Kiệt cùng các ĐVTN thuộc Ban ngành, đoàn thể, Phường xã đến tham dự.

Trong buổi Lễ, các đại biểu và ĐVTN cũng đã tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”. Sau phút tưởng niệm là bài phát biểu của thầy Đặng Hoàng Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt. Bài phát biểu đã giúp toàn thể ĐVTN nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng không gì bù đắp được do tai nạn giao thông để lại. Từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ trong ĐVTN góp phần giảm tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thầy Đặng Hoàng Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt

Tại buổi Lễ, toàn thể ĐVTN cũng đã lắng nghe lãnh đạo phòng Tư pháp thị xã AyunPa phát biểu và tuyên truyền một số pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2020. Đồng thời ĐVTN còn được lắng nghe và tiếp thu những kiến thức bổ ích về công tác phòng chống ma túy do đại diện công an Thị xã AyunPa tuyên truyền như: giới thiệu về ma túy, những biểu hiện của người nghiện ma túy, hậu quả do người nghiện ma túy gây ra, biện pháp phòng ngừa và phương pháp giúp đỡ người bệnh cai nghiện....

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng phòng Tư Pháp thị xã AyunPa

Cán bộ công an thị xã AyunPa tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy

 

Thông qua sự kiện trên nhằm góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu, tuyên truyền pháp luật  trở thành hoạt động thường xuyên, hàng ngày của mỗi  đoàn viên - thanh niên trên toàn Thị xã; Đồng thời phát huy tính tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật nhằm tạo chuyển biến cơ bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của đoàn viên - thanh niên trong tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng đã góp phần tuyên truyền phòng - chống ma túy trong đoàn viên - thanh niên, giúp họ nhận biết tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng - chống ma túy trong đoàn viên - thanh niên toàn Thị xã.

Tại buổi Lễ ra quân, em Đặng Hoàng Hạnh Nguyên - học sinh lớp 12A1 - trường THPT Lý Thường Kiệt đã đại diện cho hơn 7000 ĐVTN thị xã AyunPa đã lên phát biểu hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 và hứa sẽ thực hiện tốt Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, thực hiện tốt An toàn giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng, chống ma túy trong ĐVTN đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh khác của buổi Lễ ra quân:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 659
Năm 2021 : 3.399