TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG NĂM 2018.

      Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

       Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Do ảnh hưởng của mặt trái cơ chế thị trường dẫn đến những tác động đối với lối sống của giới trẻ như: lối sống thực dụng, buông thả... một số học sinh không làm chủ được bản thân đã sa vào tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn ma tuý.

       Với mục đích tuyên truyền cho cán bô, giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu biết về tác hại của Ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống Ma túy, ngăn chặn không để Ma túy xâm nhập vào môi trường học đường, ngày 29 tháng 10 năm 2018, Phòng Tư pháp thị xã AyunPa đã cùng phối hợp với trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống Ma túy học đường năm 2018.

     Tham dự buổi ngoại khóa có Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó trưởng phòng Tư pháp thị xã AyunPa; Ông Đặng Anh Vũ – Đội an ninh công an thị xã AyunPa;  Thầy Đặng Hoàng Hùng – Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường có mặt đông đủ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu khai mạc buổi Ngoại khóa

          Mở đầu  buổi ngoại khóa là bài phát biểu khai mạc của Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó trưởng phòng Tư pháp thị xã AyunPa. Buổi ngoại khoá nhằm mục đích giúp học sinh nâng cao nhận thức về ma túy, tác hại của ma túy, nâng cao kĩ năng ứng phó với các tình huống, nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống ma túy và cụ thể là thực hiện được kĩ năng: “Nói không với ma túy” của học sinh trước nguy cơ xâm nhập vào học đường.

Ông Đặng Anh Vũ tuyên truyền những kiến thức về luật phòng chống Ma túy

 

      Tiếp theo chương trình Ông Đặng Anh Vũ – Đội an ninh công an thị xã AyunPa tuyên truyền những kiến thức về phòng chống ma tuý:

    Theo Liên Hợp quốc thì “ma tuý là chất hoá học có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ có tác dụng làm thay đổi tâm trạng, ý thức trí tuệ của con người, làm cho người bị lệ thuộc vào các chất đó, gây nên những tổn thương cho từng cá nhân và cộng đồng. Do vậy, việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán, sử dụng các chất đó phải được quy định chặt chẽ trong các văn bản Pháp luật và chịu sự kiểm soát của cơ quan bảo vệ Pháp luật".

     Bộ luật Hình sự được quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 21-12-1999, đã quy định các tội phạm về ma tuý. Theo đó, ma tuý bao gồm nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa, cao côca, lá hoa-quả cây cần sa, lá cô ca, quả thuốc phiện khô, quả thuốc phiện tươi, hêrôin, côcain, các chất ma tuý khác ở thể lỏng, các chất ma tuý khác ở thể rắn…

Thầy Cao Văn Chung nêu các câu hỏi về những kiến thức về luật phòng chống Ma túy

            Để học sinh có sự tương tác trực quan nhằm nhận diện các loại ma túy phổ biến, các loại ma túy mới xuất hiện hiện nay Thầy Cao Văn Chung bí thư Đoàn trường nêu các câu hỏi để nhận biết tên, tác hại của các loại ma túy; kĩ năng ứng phó với các tình huống, nguy cơ sử dụng ma túy. Học sinh hào hứng tham gia hoạt động này và có cảm xúc mạnh mẽ trước tác hại của những loại đồ chơi, cây cỏ, keo dán… mà trước đây em chưa biết nó là ma túy.

HS hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về phòng chống Ma túy

          Buồi tuyên truyền kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó đã đem đến cho các em HS những hiểu biết và kĩ năng cần thiết để có thể bảo vệ bản thân tránh xa hiểm họa Ma túy. Đẩy lùi ma túy ra khỏi cuộc sống của nhân loại.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.910
Năm 2020 : 8.087