TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

         Hòa chung không khí cả nước thi đua lập thành tích kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Song song với việc phát động phong trào “ dạy tốt – học tốt” được các Thầy, Cô giáo hưởng ứng sôi nổi diễn ra trong suốt tháng 10. Chiều ngày 20/10/ 2018, Công đoàn cơ sở trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức buổi gặp mặt toàn thể Đoàn viên công đoàn nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang cuả người phụ nữ Việt Nam.

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện với hai nội dung lớn:

- Nội dung thứ nhất: Phần lễ kỉ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang và vai trò của người phụ nữ Việt Nam qua các thời đại.

- Nội dung thứ hai: phần hội thi các thể loại văn hóa, văn nghệ ( kể chuyện của Bác Hồ nói về công tác phụ nữ Việt nam, ngâm thơ. Đọc thơ, ca hát…) của các Tổ công đoàn với chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt”.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Chi – Trưởng Ban nữ công đã thay mặt BCH Công đoàn ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam. Bài phát biểu đã nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ qua các thời đại luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Đồng thời bài phát biểu cũng đã ghi nhận, tôn vinh những tấm gương phụ nữ điển hình “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nhà trường năm học qua.

(Đ/c Lê Thị Chi ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam)

       Tiếp theo là lời phát biểu và lời chúc mừng của thầy giáo Đặng Hoàng Hùng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho các Thầy gửi đến các Cô những lời chúc tốt đẹp và những đóa hoa tươi thắm nhất.

(Tập thể Đoàn viên công đoàn nhận những đóa hoa tươi thắm)

 

         Đặc biệt trong buổi gặp mặt, BCH Công đoàn trường cũng đã tổ chức cuộc thi giữa các Tổ Công đoàn với chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt”. BCH đã lựa chọn được 10 tiết mục tham gia dự thi với nội dung rất phong phú: kể chuyện về Bác Hồ với công tác Phụ nữ; ngâm thơ về Mẹ, đồng nghiệp nữ; hát về mẹ… Các tiết mục dự thi đã tạo nhiều cảm xúc cho tất cả đoàn viên Công đoàn trong Nhà trường.

      Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Trung Kiên thuộc Tổ Sử - Địa - GDCD với tiết mục kể chuyện về người mẹ nghèo chấp nhận bị mù để dành đôi mắt của mình hiến cho con trai được thấy ánh sáng. Câu chuyện đã làm lây động trái tim của toàn thể CB - GV - NV nhà trường.

(Tiết mục kể chuyện “Người mẹ” của Thầy Nguyễn Trung Kiên)

          02 giải Nhì được trao cho thầy Nguyễn Thế Hiến thuộc về tổ Ngữ Văn ngâm thơ“Những bông hoa của trường) do Thầy tự sáng tác và thầy Nguyễn Thừa Bảy thuộc Tổ Lý-Công nghệ với bài hát “Mẹ tôi”. 02 giải Ba thuộc tổ văn phòng và tổ Toán - tin hát về người chị, người mẹ, và trao các giải khuyến khích cho các tiết mục tham dự.

(Trao giải nhất, nhì  tiết mục kể chuyện, ngâm thơ, hát về Mẹ của hội thi)

(Trao giải Ba hát về người chị, người mẹ của hội thi)

      Ngoài tổ chức buổi gặp mặt, vào đầu tháng 10 BCH Công đoàn trường đã phát động sôi nổi phong trào “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường. Phong trào đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia. Qua các tiết dạy các Thầy, Cô rút ra và chia sẻ nhau được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích về phương pháp dạy học mới phù hợp với đối tưởng học sinh. Các tiết thao giảng đều được đánh giá có chất lượng đặc biệt là các tiết dạy bằng CNTT và bảng tương tác được tất cả các giáo viên tham gia dự giờ và Ban chuyên môn đánh giá cao: Giáo viên có sự đầu tư, có áp dụng phương pháp dạy học mới, học sinh tích cực, chủ động – sáng tạo trong học tập.

(Các tiết dạy thao giảng bằng CNTT chào mừng 20/10)

 

             Các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa, mang đến bao cảm xúc cho chị em phụ nữ trong nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                        BCH CÔNG ĐOÀN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.931
Năm 2020 : 8.108