TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT BẾ MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

      Vào lúc 14h30 phút, ngày 13 tháng 4 năm 2019, trường THPT Lý Thường Kiệt – thị xã AyunPa đã tổ chức Bế mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019.

     Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-LTK ngày 01 tháng 3 năm 2019 của trường THPT Lý Thường Kiệt về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

   Hơn 1 tháng triển khai và thực hiện Kế hoạch một cách nghiêm túc, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

   Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019 của trường THPT Lý Thường Kiệt có 33/43 giáo viên đăng kí dự thi ở tất cả các bộ môn (Trong đó có 03 giáo viên được đặt cách vì đã đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017, còn lại 30 giáo viên trực tiếp tham gia Hội thi). Các giáo viên đăng kí tham gia dự thi phải trải qua 03 nội dung: Viết sáng kiến kinh nghiệm, thi kiểm tra năng lực và thực hành giảng dạy. Kết thúc phần thi kiểm tra năng lực có 25/30 giáo viên đạt điểm từ 8,0 trở lên (05 giáo viên không đạt) đủ điều kiện tham gia phần thi thực hành giảng dạy.

Thầy Lý Tấn Hùng – Phó Hiệu trưởng, Phó Ban tổ chức  triển khai Kế hoạch Hội thi trong buổi Khai mạc

Lãnh đạo nhà trường và 33 giáo viên tham dự  khai mạc Hội thi

       Trong Hội thi Ban tổ chức đã đánh giá rất cao kết quả đạt được và tinh thần tham gia của giáo viên trong các tổ bộ môn: nhiều giáo viên tích cực trong các phần thi kiểm tra năng lực, viết Sáng kiến kinh nghiệm và thi giảng dạy trên lớp (2 tiết/giáo viên); Một số giáo viên trẻ tuổi mới tham gia Hội thi lần đầu nhưng chuẩn bị giáo án chu đáo, giảng dạy nhiệt tình đạt kết quả cao; Giáo viên soạn giảng theo đúng Công văn 1790/SGDĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về phát triển năng lực học sinh; Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; 100% các tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao; Nhiều tiết dạy đã tạo được không khí hứng khởi cho học sinh thông qua hoạt động khởi động sáng tạo, nội dung kiến thức mới được giáo viên mạnh dạn sử dụng phương pháp/kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực học sinh; nhiều giáo viên vận dụng rất tốt kiến thức liên môn giúp học sinh có cái nhìn đa diện hơn về bộ môn.

      Ngoài kết quả đạt được như trên, Ban tổ chức Hội thi cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế ở một số giáo viên, một số tiết học để từ đó giáo viên toàn trường rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy trong thời gian tới.

     Kết thúc Hội thi có 33/50 tiết dạy được xếp loại Giỏi (trong đó có 10 giáo viên đạt 02 tiết loại giỏi), 17/50 tiết dạy xếp loại Khá, không có tiết dạy xếp loại Trung bình. Ban tổ chức đề nghị nhà trường công nhận và trao Giấy chứng nhận cho 26/33 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 (Trong đó có 03 giáo viên đặt cách) và đề nghị khen thưởng 06 giáo viên có thành tích cao trong Hội thi.

Thầy Lý Tấn Hùng – Phó Hiệu trưởng, Phó Ban tổ chức báo cáo tổng kết Hội thi trong buổi Bế mạc

Cô Nguyễn Thị Tình – Phó Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 

 cho giáo viên.

Thầy Lý Tấn Hùng – Phó Hiệu trưởng, Phó Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 cho giáo viên.

Thầy Đặng Hoàng Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức trao Giấy khen cho 06 giáo viên 

có thành tích cao trong Hội thi

        Thầy Đặng Hoàng Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức phát biểu bế mạc Hội thi

      Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên toàn trường. Thông qua Hội thi đã giúp giáo viên trong trường có điều kiện học hỏi, trao đổi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần tự học, sáng tạo; có điều kiện để tìm hiểu sâu hơn những phương pháp/kỹ thuật dạy mới. Đồng thời Hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019./.

                                                                                                                                    BAN TỔ CHỨC HỘI THI

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 295
Tháng 02 : 4.931
Năm 2020 : 8.108